7 tính năng mới của iOS 16 public beta cực hấp dẫn không nên bỏ qua

Gần đây, Apple đã phát hành phiên bản public beta đầu tiên của hệ điều hành iOS 16, cho phép người dùng iPhone 8 trở lên có thể thử nghiệm bản cập nhật phần mềm miễn phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 tính năng mới của iOS 16 public beta để bạn tham khảo và trải nghiệm nhé.

Tìm hiểu các tính năng mới của iOS 16 public beta

Tùy chỉnh màn hình khóa – Tính năng mới của iOS 16 public beta

Tính năng mới của iOS 16 public beta đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là tùy chỉnh màn hình khóa với hình nền nhiều lớp, phông chữ tùy chỉnh cho ngày, giờ và các widget cho các sự kiện lịch sắp tới, thời tiết, mức pin, báo thức, múi giờ, chuông hoạt động,…

Thư viện màn hình khóa mới cung cấp một loạt tùy chọn màn hình khóa hấp dẫn

Thư viện màn hình khóa mới cung cấp một loạt tùy chọn màn hình khóa, gồm hình nền Thời tiết mới và Thiên văn học mang đến chế độ xem Trái đất, mặt trăng và hệ mặt trời. Bên cạnh đó, phiên bản iOS 16 mới cũng bao gồm hỗ trợ cho nhiều thiết kế màn hình khóa, giúp người dùng chuyển đổi giữa các mục yêu thích bằng cách vuốt.

Tính năng chỉnh sửa hoặc hủy bỏ iMessage

iOS 16 còn cung cấp khả năng chỉnh sửa hoặc hủy bỏ các tin nhắn đã gửi gần đây, đánh dấu các cuộc trò chuyện iMessage là chưa đọc sau khi mở chúng. Cụ thể, Apple cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn trong tối đa 15 phút sau khi gửi.

iOS 16 còn cung cấp khả năng chỉnh sửa hoặc hủy bỏ các tin nhắn đã gửi gần đây

Để chỉnh sửa hay hủy bỏ tin nhắn, người dùng chỉ cần chạm và giữ vào bong bóng chat, rồi chọn tùy chọn thích hợp trong menu xuất hiện. iMessages đã được chỉnh sửa sẽ được đánh dấu là “đã chỉnh sửa” bên dưới bong bóng tin nhắn. Trong khi đó, trên các thiết bị chạy iOS 15 trở xuống, các tin nhắn đã chỉnh sửa được nhận dưới dạng một tin nhắn mới có nội dung “Đã chỉnh sửa thành [X]”.

Tính năng sử dụng trình phát nhạc toàn màn hình

Bản public beta đầu tiên của hệ điều hành iOS 16 cho phép người dùng có thể sử dụng trình phát nhạc toàn màn hình trên Lock Screen nhằm mang đến một chế độ xem hoàn toàn mới đặt ảnh bìa album ở trung tâm với các nút điều khiển ở phía dưới.

Phiên bản iOS 16 mới cho phép sử dụng trình phát nhạc toàn màn hình trên Lock Screen

Được biết, trình phát nhạc toàn màn hình trên Lock Screen được Apple cung cấp lần cuối là ở phiên bản cập nhật iOS 10 vào năm 2016. Nếu không thích tính năng này, người dùng có thể nhấn vào cuối màn hình để thu nhỏ trình phát nhạc và hoàn nguyên về hình nền Lock Screen tiêu chuẩn.

Tính năng tạo thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud

Tính năng tạo thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud trong ứng dụng Photos là một trong những tính năng mới hữu ích nhất trên bản public beta đầu tiên của iOS 16.

Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud‌ sẽ giúp bạn chia sẻ ảnh dễ dàng hơn với mọi người

Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud‌ sẽ giúp bạn chia sẻ ảnh dễ dàng hơn với các thành viên trong gia đình hay bạn bè của mình. Nó cho phép bạn và tối đa 5 người khác thêm, chỉnh sửa hay xóa ảnh trong thư viện chia sẻ có thể truy cập qua iCloud.

Tính năng hỗ trợ Nintendo Joy-Cons

iPhone hỗ trợ nhiều tay cầm chơi game Bluetooth khác trên hệ điều hành iOS 16

Apple cho biết điện thoại iPhone của hãng hỗ trợ nhiều tay cầm chơi game Bluetooth khác trên hệ điều hành iOS 16, gồm Joy-Cons và Pro Controller của Nintendo. iPhone chạy iOS 16 có thể được sử dụng với Joy-Cons duy nhất bên trái hay bên phải hoặc cả hai bên cùng lúc như một bộ điều khiển duy nhất.

Tính năng theo dõi đơn đặt hàng qua Apple Pay

Đây là tính năng rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Apple Pay trên iOS 16 cung cấp thông tin theo dõi đơn hàng tích hợp mới trong ứng dụng Wallet đối với các đơn hàng trực tuyến đã hoàn tất qua Apple Pay rất tiện lợi. Đây là tính năng rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Tính năng đóng vòng Rings mà không cần Apple Watch

Bắt đầu từ hệ điều hành iOS 16, ứng dụng Fitness hiện đã có mặt trên điện thoại iPhone cho tất cả người dùng, kể cả khi họ không sở hữu đồng hồ Apple Watch. Ứng dụng được tích hợp vòng Activity hàng ngày dựa trên cảm biến chuyển động của iPhone để ước tính lượng calo đốt cháy của một người và số bước chân mỗi ngày.

Ứng dụng Fitness hiện đã có mặt trên điện thoại iPhone cho tất cả người dùng

Trên đây là một số tính năng mới của iOS 16 public beta cực thú vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu đã cài đặt phiên bản này thì hãy thử trải nghiệm ngay nhé.

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay