iPhone ZD/A có phải chính hãng không?

Trong quá trình tìm mua và sử dụng iPhone, đôi khi người dùng có thể bắt gặp những chiếc iPhone mã ZD/A. Vậy iPhone mã ZD/A của nước nào? Được sản xuất ở đâu và được bán cho những thị trường nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về mã iPhone ZD/A trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone ZD/A của nước nào?

Đầu tiên, người dùng cần biết rằng đối thương hiệu điện thoại iPhone của Apple không phải do hãng tự sản xuất 100% các sản phẩm mà mỗi linh kiện, bộ phận trên máy sẽ được sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Sau đó, các linh kiện này sẽ được tập hợp lại và lắp ráp tại nhà máy đặt tại Trung Quốc.

iPhone mã zd/a
Với những chiếc iPhone mã ZD/A được Apple quy định là sản phẩm được sản xuất dành cho các thị trường Áo, Pháp, Luxembourg,Bỉ, Hà Lan, Monaco, Đức và Thụy Sĩ. Hiểu một cách đơn giản, những chiếc iPhone ZD/A là iPhone có được phân phối chính thức tại các quốc gia kể trên và chỉ khi người dùng mua iPhone tại các quốc gia này thì mới có mã ZD/A trên thiết bị. Như vậy nếu người dùng đang có thắc mắc iPhone Pháp có mã như thế nào thì câu trả lời là mã ZD/A nhé!

iPhone mã ZD/A có tốt không?

iPhone mã ZD/A như đã giải đáp thắc mắc ở trên thì đây là những sản phẩm chính hãng được cung cấp bởi Apple và đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng trước khi phân phối trên thị trường nên người dùng có thể yên tâm chọn mua các sản phẩm mang mã này.

iPhone mã zd/a
Để kiểm tra iPhone ZD/A của mình có phải chính hãng không thì người dùng có thể tham khảo các cách kiểm tra qua mã IMEI được chia sẻ dưới đây:

Trước tiên, người dùng cần lấy được mã IMEI của iPhone đang sử dụng bằng một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Xem mã IMEI được ghi bên ngoài hộp đựng iPhone.
  • Cách 2: Xem trong phần Cài đặt máy bằng cách mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Giới thiệu >> chọn Model và xem mã IMEI.

Thông thường mã IMEI iPhone  sẽ được Apple quy định có dạng như sau: xxxxYY/A, ví dụ MG123VN/A. Trong đó các ký tự cuối có dạng YY/A sẽ được Apple quy định các mã khác nhau cho từng thị trường phân phối sản phẩm khác nhau.

iPhone mã zd/a
Ví dụ, những sản phẩm iPhone được phân phối tại thị trường Việt Nam chính hãng từ Apple sẽ có mã VN/A (YY=VN) và tương tự với mã ZD/A là sản phẩm dành cho thị trường  Áo, Pháp, Luxembourg,Bỉ, Hà Lan, Monaco, Đức và Thụy Sĩ như đã nhắc đến ở trên.

iPhone mã zd/a
Do vậy, khi chọn mua điện thoại iPhone, nhất là iPhone hàng xách tay thì người mua hãy chú ý kiểm tra mã số được ghi trên máy để tránh mua nhầm các sản phẩm hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

Kể từ năm 2018, các sản phẩm iPhone được Apple cho ra mắt đều được trang bị tính năng sử dụng 2 SIM 2 sóng, gồm 2 phiên bản 2 SIM vật lý và bản 1 eSIM – 1 SIM vật lý. Với các sản phẩm iPhone ZD/A cũng được Apple trang bị tương tự và quy định mã sản phẩm này sẽ sử dụng 2 SIM gồm 1 eSIM điện tử và 1 SIM Nano giống nhiều phiên bản iPhone quốc tế tại các thị trường khác.

Nên mua iPhone mã ZD/A hay VN/A

Với quyết định chọn mua iPhone mã VN/A hay iPhone ZD/A, người dùng có thể căn cứ vào ưu và nhược điểm của từng dòng sản phẩm để lựa chọn.

Hiện có rất nhiều người dùng Việt Nam cũng đang mong muốn tìm mua những sản phẩm iPhone mã quốc tế như iPhone ZD/A vì cho rằng cấu hình phần cứng và tính năng máy có sự khác biệt so với iPhone VN/A phân phối chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên thực tế thì tất cả các sản phẩm iPhone của Apple đều được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ như nhau nên sẽ không có sự khác biệt này. Cả 2 mã sản phẩm này đều có thể đem đến những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho người dùng.

iPhone mã zd/a
Trong đó, iPhone mã VN/A còn có ưu điểm lợi thế hơn đó chính là chế độ hậu mãi và bảo hành chính hãng trong nước uy tín và chất lượng. Mặc dù hiện một số mã iPhone quốc tế sẽ có giá bán phải chăng hơn vì là hàng xách tay, không phải chịu thuế phí nhập khẩu chính ngạch. Tuy nhiên trong quá trình mua hàng cũng sẽ có những rủi ro không đáng có như hàng giả, kém chất lượng. Đặc biệt, quy trình bảo hành iPhone mã ZD/A hàng xách tay nói riêng và iPhone mã quốc tế nói chung sẽ phức tạp hơn chút so với iPhone chính hãng VN/A.

iPhone mã zd/a
Khi cần bảo hành bạn, người dùng có thể sẽ phải tự gửi iPhone đi bảo hành tại các trung tâm bảo hành của Apple tại nước ngoài hoặc bảo hành tại Trung tâm ủy quyền của Apple trong nước với điều kiện cung cấp đầy đủ giấy tờ, hóa đơn mua hàng chính hãng của Apple.

Trong khi đó những sản phẩm iPhone chính hãng VN/A mang đến sự tin tưởng cao hơn nhờ chế độ bảo hành chính hãng ngay trong nước cho người dùng. Do vậy, người dùng hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn mua sản phẩm iPhone phù hợp với mình nhé.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay