Tổng hợp một số mã iPhone các nước thường gặp tại Việt Nam

Hiện trên thị trường iPhone Việt Nam, bên cạnh những chiếc điện thoại iPhone VN/A chính hãng trong nước còn xuất hiện đa dạng mã iPhone các nước khác. Nhu cầu với các sản phẩm iPhone quốc tế vẫn tiếp tục ra tăng. Dưới đây là tổng hợp những mã iPhone thường gặp tại Việt Nam.

iPhone mã QL/A của nước nào?

1. iPhone QL/A của nước nào?

Mã iPhone các nước
Apple là công ty công nghệ của Mỹ, tuy nhiên các sản phẩm iPhone của hãng hầu hết đều được lắp ráp tại nhà máy đặt tại Trung Quốc. Đối với các thị trường khác nhau, Apple sẽ quy định mã iPhone cho từng thị trường để dễ dàng nhận biết nguồn gốc xuất xứ thiết bị. Như vậy, theo quy định của Apple, những chiếc iPhone mang mã QL/A có xuất xứ từ Tây Ban Nha, Ý (Italia) hoặc Bồ Đào Nha.

2. Ưu và nhược điểm

Mã iPhone các nước nói chung và mã iPhone QL/A nói chung đều được sản xuất trên một dây chuyền sản xuất theo quy chuẩn của Apple. Về chất lượng, các iPhone mã QL/A đảm bảo chất lượng chính hãng. Với những người dùng Việt lựa chọn mua iPhone QL/A bản xách tay là về Việt Nam có ưu điểm là có mặt trên thị trường sớm hơn iPhone mã VN/A phân phối chính hãng tại Việt Nam. Thêm vào đó, vì là hàng iPhone xách tay nên giá bán iPhone  QL/A sẽ rẻ hơn.

Mã iPhone các nước
Tuy nhiên bên cạnh đó, iPhone hàng xách tay QL/A cũng có nhiều rủi ro nếu không chọn mua địa điểm uy tín chính hãng. Bên cạnh đó số lượng điện thoại hàng xách tay thường có hạn và thường phải đợi mang về nước nên đôi khi cũng tốn thời gian chờ đợi. Chưa kể vể chính sạc bảo hành iPhone hàng xách tay cũng phức tạp hơn so với iPhone VN/A chính hãng tại Việt Nam.

iPhone mã QN/A của nước nào?

1. iPhone QN/A của nước nào?

Mã iPhone các nước
Tương tự iPhone mã QL/A, những chiếc iPhone mã QN/A cũng là sản phẩm được sản xuất chính hãng bởi Apple. Theo quy định của hãng, sản phẩm iPhone mang mã QL/A được phân phối chính thức cho thị trường tại Thuỵ Điển , Đan Mạch, Iceland và Na-uy.

2. Ưu và nhược điểm

Những sản phẩm iPhone mã QN/A là hàng chính hãng được sản xuất và phân phối bởi Apple, đảm bảo đáp ứng quy chuẩn chất lượng của hãng. Ưu điểm của sản phẩm chính là được trang bị đầy đủ các tính năng giống như các mã iPhone quốc tế kế, không bị hạn chế tính năng đặc biệt nào đó. Bên cạnh đó, các sản phẩm mã QN/A vẫn được nhận đầy đủ chính sách bảo hành toàn cầu của Apple.

Mã iPhone các nước
Về nhược điểm của mã iPhone QN/A này do không phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, nên người dùng muốn sở hữu sản phẩm này thì chỉ có thể đến mua trực tiếp tại các quốc gia phát hành chính thức hoặc chọn mua iPhone hàng xách tay. Với lựa chọn iPhone hàng xách tay, người mua cần lưu ý chọn mua tại địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như cung cấp đầy đủ giấy tờ bảo hành cần thiết.

Nên mua iPhone chính hãng VN/A hay máy xách tay?

Nhiều người dùng băn khoăn khi không biết lựa chọn nên mua iPhone chính hãng VN/A hay iPhone hàng xách tay. Vậy hãy cùng so sánh iPhone mã VN/A với mã iPhone các nước khác để thấy được sự khác biệt.

Mã iPhone các nước
Về thiết kế ngoại hình và khả năng hoạt động thì iPhone hàng xách tay không khác biệt nhiều so với iPhone hàng chính hãng mã VN/A. Tuy nhiên, việc bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc iPhone sử dụng về lâu dài thì lựa chọn iPhone chính hãng VN/A sẽ tối ưu hơn. Những chiếc iPhone được Apple phân phối chính thức tại Việt Nam sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của hãng. Đi kèm là các dịch vụ hậu mãi đặc biệt, dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Người dùng cũng có thể yên tâm hơn về khâu vận chuyển thiết bị iPhone chính hãng nhập khẩu chính ngạch, đóng thuế đúng quy định và được thực hiện bởi các nhà phân phối lớn, uy tín. Trong khi với hàng xách tay sẽ khó xác định nguồn gốc xuất xứ và trong quá trình vận chuyển có thể dễ xảy ra hỏng hóc, rơi rớt, va đập mà người mua không thể kiểm chứng.

Mã iPhone các nước
Các thiết bị iPhone VN/A dành cho thị trường Việt Nam nên thường sẽ được trang bị đầy đủ tất cả các tính năng, và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt mà không bị hạn chế bất kỳ tính năng sử dụng nào. Tuy nhiên đổi lại, giá bán iPhone VN/A tại Việt Nam thường sẽ đắt hơn iPhone hàng xách tay do phải chịu thuế phí.

Nhìn chung, với lựa chọn mua một thiết bị có giá trị cao như iPhone thì người dùng nên ưu tiên chọn mua các sản phẩm được phân phối chính hãng trong nước để được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như hưởng chế độ bảo hành uy tín và dịch vụ chăm sóc tốt hơn.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay